เปรียบเทียบความแตกต่าง Ks Kurve และ Relx Infinity

ks kurve

            ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Relx และ Kardinal ทั้ง 2 แบรนด์นี้ เป็นหนึ่งในผู้จำหน่าย บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System ที่ได้รับความนิยมที่สุดในไทย แต่อันไหนดี ที่จะเหมาะกับเรา ระหว่าง Relx Infinity กับ Ks Kurve โดยเราจะมารีวิว พร้อมดูจุดเด่น เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ไปด้วยกันกับเรา และเหตุผลว่า ทำไมคุณถึงเลือกแบรนด์ไหนมากกว่า

ระหว่าง Relx Infinity vs Ks kurve

Kskurve เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ต่อยอดมาจาก Kardinalstick รุ่นที่ 1 ที่เรียกได้ว่าทำการบ้านมาเป็นอย่างดี โดยเน้นการพัฒนาเพิ่มเติมจากรุ่นก่อนอย่าง Kardinal Stick ที่ได้ทำการเพิ่ม Option และพัฒนาเทคโนโลยีสมัยใหม่ และทำดีไซน์ออกมาได้ดูดีกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา สำหรับตัว Body ของ Ks Kurve ให้น้ำหนักกำลังพอดี ไม่หนัก หรือ เบาจนเกินไป ตัวปากสูบของหัว Pod นั้น มีการออกแบบที่มีความโค้ง รับกับรูปปากได้ดี ตรงกับสรีระ การใช้งานนั้นก็ง่ายมาก ไม่ต่างกับเจ้าตัว Relx มากนัก

Relx Infinity  เป็นนวัตกรรมรุ่นแรกๆในไทย สำหรับผู้ที่ต้องการ เลิกบุหรี่ โดยออกแบบมาให้มีสัมผัสสูบที่แน่น เหมือนกับการสูบบุหรี่จริง เป็นทางเลือกใหม่ในการบริโภคนิโคตินที่สะอาดกว่า แตกต่างจากบุหรี่ธรรมดา Relx Infinity ใช้วัสดุอลูมิเนียม ที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ดีไซน์เรียบง่าย สะดวกต่อการพกพา ไม่ว่าจะออกไปที่ไหนก็สามารถเก็บในกระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋ากางเกงได้

ระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับปริมาณการสูบของเราในแต่ละวัน โดยส่วนใหญ่แบตเตอรี่จะอยู่ได้ 2 วัน เพราะความจุของแบตเตอรี่ที่ให้มานั้นมากถึง 380 mAH เลยทีเดียว ปริมาณควันนั้นอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ได้น้อยจนเกินไปจนรู้สึกไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดควันโขมงสะใจเหมือนบุหรี่ไฟฟ้ายุคเก่า แต่แน่นอนที่ได้คือความเต็มของนิโคตินผ่านน้ำยา Salt Nic ของเจ้า Relx Infinity นั่นเอง

หากพูดถึงความแตกต่างของทั้ง 2 แล้ว ในส่วนดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นอาจจะแตกต่างกันไม่มากนัก เพราะได้ออกแบบมาเพื่อให้พกพาง่าย น้ำหนักตัวเครื่องไม่หนักหรือเบาจนเกินไป แต่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ความแตกต่าง ก็ถูกพัฒนาตามความต้องการในปัจจุบัน ข้อดีของ Kardinal stick Kurve คือฟีลในการสูบที่คล้ายบุหรี่จริงมากกว่า เหมาะกับการสูบเข้าปอดโดยตรง ในขณะที่ Relx Inifnity นั้นจะให้ฟีลคล้ายกับ Vaper มากกว่า คือเหมาะสำหรับการสูบบ่อยๆ ดังนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าคุณชอบแบบไหน แล้วจะเลือกอะไร

อย่างไรแล้วก็ตาม ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์นี้คือนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อให้สิงห์อมควันทั้งหลาย หันมาสูบบุหรี่ที่ปราศจากสารทาร์ หรือ น้ำมันดิน และสารพิษต่างๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ในบุหรี่มวน จะดีหรือไม่? หากคุณลองเปิดใจ เลิกบุหรี่ แบบมวน แล้วหันมาสูบบุหรี่แบบ Pod ดู ได้ฟีลการสูบที่แน่นกว่า เทียบเท่ากับการสูบบุหรี่มวน แถมมีนิโคตินเพียงแค่ 3% – 5% เท่านั้น และที่สำคัญไม่มีกลิ่นเหม็นติดตัว และไม่ส่งกลิ่นรบกวนต่อคนรอบข้างอีกด้วย